Best Drupal HostingBest Joomla HostingBest Wordpress Hosting

ต้นไม้ในโรงเรียน

ในทุกๆโรงเรียนจะต้องมีต้นไม้ที่ร่มรื่นในโรงเรียน เพราะจะทำให้ดูสบายตา สดชื่นและต้นไม้ก็ช่วยให้ลดภาวะโลกร้อนอีกด้วยในโรงเรียนกาญจนาของเราก็มีต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ทำให้โรงเรียนนี้มีความสวยงาม สดชื่น สบายตา1

ต้นราชพฤกษ์ เป็นต้นไม้ที่ปลูกไว้รอบโรงเรียนดั่งเพลงมาร์ชโรงเรียนที่ว่า”ราชพฤกษ์ต้นไม้ปลูกไว้ประจำ”เป็นต้นไม้ขนาดกลางเวลาออกดอกจะมีสีเหลืองอร่าม

2

ต้นเข็ม ต้นนี้อยู่รอบๆเหมือนกันโรงเรียนเป็นพรรณไม้ยืนต้นมีพุ่มขนาดเล็กจนถึงขนาดกลางแหลม ลักษณะใบมีขนาดและรูปร่างแตกต่างกันตามชนิดพันธุ์เป็นหลอดเล็กๆ ลักษณะดอกและสีสันแตกต่างกันไป แต่ของโรงเรียนเราคือสีแดง

ต้นไผ่เงิน ต้นนี้อยู่ตรงทางขึ้นบันไดกลางปลูกไว้สองฝั่งซ้ายขวาเรียวยาว สีเขียวสลับขาว รูปทรงพุ่มเตี้ย

ต้นพลูด่าง ต้นนี้อยู่รอบตึก รอบโรงอาหาร หน้าห้องน้ำไม้เลื้อย ใบกลมขนาดใหญ่ ปลายใบมนแหลม พื้นใบเป็นสีเขียว มีสีเหลืองด่างเป็นแถบ ๆ

ต้นคริสต์มาสหรือพอยน์เซสเทีย ต้นนี้อยู่ทางจะขึ้นลิฟต์ เป็นเป็นไม้ดอกพื้นเมืองของอเมริกาใต้ แถบเม็กซิโก และกัวเตมาลา

ต้นกล้วยไม้ ต้นนี้อยู่ตรงสวนหน้าตึก กล้วยไม้เป็นพืชที่มีส่วนต่างๆ สมบูรณ์ คือ มีราก ต้น ใบ ดอก และผล

ต้นมะลิ ต้นนี้อยู่ตรงองค์พระเป็นพรรณไม้ยืนต้น และเป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก จนถึงขนาดกลางบางชนิดก็มีลำต้นแบบเถาเลื้อย

ในโรงเรียนกาญจนาของเราก็มีต้นไมหลากหลายสายพันธ์ มีทั้งไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงามแต่เราก็ที่จะช่วยกันดูแลรักษาต้นไม้ในโรงเรียนด้วย

Link:http://panmai.com/Orchid/orchid2.shtml

ด.ญ.ณัฐวรรณ  แก้วฉาย ม.1/4 เลขที่25

ddddddddddddddd

ddddddddd