วันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๖๒ ร่วมแสดงความยินดี กับตัวแทนนักเรียน โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมรายการแข่งขันทักษะภาษาไทย เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ณ ซุ้มพุทธมามกะ องค์พระปฐมเจดีย์ จัดกิจกรรมโดย สภาวัฒนธรรม จังหวัดนครปฐม
นักเรียนที่เข้าร่วมแข่งขันได้รับรางวัลรายการต่าง ๆ ดังนี้

๑. การแข่งขันเรียงความ
       ระดับ ม.ต้น     ด.ญ.ฌัชจิมา เชื้อปากน้ำ
     รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑
   ๒. การแข่งขันเขียนไทย
       ระดับ ม.ต้น    ด.ญ.พิมพ์ชนก กอสาลี

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑
   ๓. การแข่งขันอ่านทำนองเสนาะ
       ระดับ ม.ต้น     ด.ช.เมธังกร ธัมน้อย

รางวัลชมเชย
       ระดับ ม.ปลาย น.ส.พริ้มเพรา สมบูรณ์พันธ์  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒