Best Drupal HostingBest Joomla HostingBest Wordpress Hosting

เส้นทางการเป็นนักกีฬาเทควันโดของฉัน

         สวัสดีค่ะ  ถ้าพูดถึงกีฬาก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์มากๆ ซึ่งเราเองก็เป็นนักกีฬาของโรงเรียนมาตั้งแต่ประถม จนถึงมัถยมเลยนะ เป็นทั้ง นักกีฬากรีฑา นักกีฬาฟุตซอล...และกีฬาอีกชนิดนึงที่เราอะชอบมากๆเลย ก็ตามชื่อเรื่องนั่นแหละ "เราเป็นนักกีฬาเทควันโด" หลายคนก็คงจะคุ้นเคยกับกีฬานี้ หรือ เคยได้ยินชื่อมากันบ้างแล้วแหละ แต่เราว่าก็คงมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่ากีฬานี้มีกติกาอะไร แล้วมันจะได้อะไรจากกีฬาชนิดนี้บาง  เราก็ขอเอาเส้นทางการเป็นนักกีฬาเทควันโดของเรามาเล่าให้อ่านกันนะ


อันนี้ก็เปรียบเหมือนบัตรนักเรียนทุกคนที่เรียนต้องมีนะ ก็..ไว้ใช้ในการสอบสาย แข่งขัน


ตอนที่เราเริ่มเรียนก็ต้องย้อนไปตอนอยู่ ป.3 เลยแหละ 


 


 


ด้านหน้าด้านหลัง


ส่วนตรงบัตรด้านหลังก็จะมีบทบัญญัติเทควันโด นักกีฬาเทควันโดทุกคนต้องท่องได้!! และก็มีวันที่และเกรดในการสอบเลื่อนสายเทควันโดในแต่ละครั้ง


ขั้นแรกก็เริ่มจาก..สายขาว > สายเหลือง1 > สายเหลือง2 > สายเขียว1


                      >สายเขียว2 > สายฟ้า1 > สายฟ้า2 > สายน้ำตาล1


                      >สายน้ำตาล2 > สายแดง1 > สายแดง2 > สายดำ-แดง / สายดำ


 


 


      จุดเริ่มต้นในการเรียนนะ...ก็เพื่อนๆ พี่ๆไง เห็นแล้วเท่มากเลยอะ ก็เลยขอพ่อไปเรียนก็ได้ไปอยู่ที่ยิมชื่อ "กตัญญูเทควันโด" แต่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น "กิตติเทควันโด" แล้วนะเราดีใจมากนะที่ได้เรียนที่ยิมนี้ ครูที่นี่สอนเราหลายเรื่องตั้งแต่...


- เรื่องกีฬา -ความสามัคคีในหมู่คณะ  -มารยาทในสังคม


-ชีวิตประจำวัน  -สอนให้รู้จักการแบ่งปัน -สอนซื่อสัตย์เป็นคนดี


-ความรับผิดชอบ -รู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย  -ความกตัญญูรู้คุณ


จริงๆจะให้พิมพ์ก็คงไม่หมด เพราะสอนเราหลายเรื่องมากเลยซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าถ้าเราไม่ได้เรียนเราจะเป็นคนที่มีนิสัยแบบนี้รึเปล่า จะเข้ากับคนง่ายไหม จะมีน้ำใจกับเพื่อนรึเปล่า จะอดทนกลับเรื่องต่างๆในชีวิตได้ไหม ก็ต้องขอขอบคุณครูมากๆเลย


  ส่วนเรื่องรางวัลเราก็มีนะ


 


 


แข่งครั้งแรก


 


 


 วุฒิบัติสายดำ-แดง


       ถ้าถามว่าเรียนแล้วได้อะไรบ้างอย่างแรกที่จะตอบเลย ก็คือตัวเราเอง เพราะเมื่อเราเล่นกีฬาแน่นอนที่สุด ได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แล้วเทควันโดก็เป็นกีฬาที่ใช้ป้องกันตัวอีกด้วยสามารถใช้ได้ในชีวิติประจำวัน แล้วยังได้เรียนรู้การเข้าสังคม การมีระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ ความอดทนต่อสิ่งต่างๆ แถมยังสนุกอีกด้วย ถ้าใครไม่รู้จะเล่นกีฬาอะไรก็มาเล่นกีฬานี้กับเรานะ ^^


ด.ญ.นภษร คุ้มคร้าม ม.1/4 เลขที่ 30


link : http://www.thannam.net/


 


 


 

dddd


dddd