12 สิงหา มหาราชินี

ราชินยาศิรพาท

สิบสองสิงหามหาราชินี                       ครบดิถีเจ็ดสิบเก้าพระชันษา
คู่บุญองค์ภูมิพลกษัตรา                           พระมาตาประชาราษฏร์ศรีแผ่นดิน

สิริกิติ์สิริโฉมสิริฉัตร                          สิริหัตถ์สิริพจน์สิริศิลป์

สิริหทัยคู่พระนวมินทร์                            สิริถิ่นสิริงานเพื่อปวงชน

ศิลปาชีพระบิลศิลป์แห่งชาติ                ทรงเปรื่องปราดราชกิจอนันต์ผล

ป่ารักษ์น้ำพิทักษ์ไพรให้ดาลดล                  ทั่วสากลลดโลกร้อนเย็นอุดม

อภิลักขิตกาลเหล่าปวงข้าฯ                  กาญจนาภิเษกฯ นครปฐม

พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม                   น้อมบังคมแทบบาทกตัญชลี

ร้อยกรองต่างมาลัยลำยองลักษณ์          ด้วยจิตภักดิ์สนองคุณเหนือเกศี

ถวายศัพท์สังคีตศิลป์มโหรี                       เทิดพระปรีชาญาณเลิศล้ำทั่วไทย

อัญเชิญพระไตรรัตน์จรัสหล้า              เทพเทวาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งน้อยใหญ่

บันดาลจตุรพิธพรชัย                              เกียรติเกรียงไกรขอจงทรงพระเจริญ

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหาร ครู เจ้าหน้าที่ นักเรียน

โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม)

ถวายพระพรออนไลน์

ถวายพระพร

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

อาศิรวาทมหาราชินี ..

เฉลิมพระชนม์พรรษาราชินี                      คู่พระจักรีเอกนารีศรีสยาม
พระแม่ครู "สิริกิติ์" พิสิฐนาม                         พระทัยงามพระเมตตาบารมี
ศิลปาชีพศิลป์แผ่นดินศิลป์คุณค่า            ภูมิปัญญาธำรงคงศักดิ์ศรี
ป่ารักษ์น้ำฉ่ำชื่นผืนปฐพี                             ทุกถิ่นที่แผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง
ก.ภ.น.กราบก้มประนมกร                         ถวายพระพรประสริฐเลิศทั้งผอง
พระเกษมเปี่ยมเปรมปรีดิ์พระเกียรติก้อง         ไทยแซ่ซ้องขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้า นางสุรีย์พร  สุนทรศารทูล ผู้อำนวยการ
(พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม)
(นางจินดารัชต์  ทวีสินธนานนท์ ร้อยกรอง)